Có nên lát sàn gỗ công nghiệp cho tầng 1?

Posted on Tư vấn sàn gỗ 512 lượt xem

Các loại ván sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang được dùng phổ biến tại nhiều căn hộ, nhà riêng ở Việt Nam. Với lợi thế giá rẻ, thi công lắp đặt linh hoạt. Sàn gỗ công nghiệp có thể lát cho nhiều nơi như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, tầng 1. Tuy nhiên với nhiều sự nghi ngại về nhược điểm chịu ẩm kém của sàn gỗ mà khách hàng vẫn băn khoăn. Không biết có nên lát sàn gỗ cho tầng 1 không? Vấn đề này sẽ được Sàn gỗ Binyl phân tích làm rõ trong bài viết dưới đây.

Nếu lát sàn gỗ công nghiệp cho tầng 1 sẽ gặp những bất lợi gì?

Do một số đặc thù công việc, nhu cầu sử dụng mà phải lát sàn gỗ công nghiệp cho tầng 1. Ví dụ như: Diện tích mặt bằng kinh doanh, siêu thị, nhà hàng, shop thời trang,…Nhà riêng có thiết kế phòng ngủ tầng 1. Hoặc đơn giản một số gia chủ muốn lát luôn sàn gỗ cho tầng 1 để phòng khách ấm áp sang trọng hơn.

Vậy nếu lát sàn gỗ tầng 1 sẽ có nhược điểm gì cần lưu ý?

Khu vực tầng 1 có mật độ sử dụng nhiều, đi lại nhiều,… Không gian tiếp xúc nhiều với mặt đường. Nguy cơ nắng, bụi, bẩn, nước sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của sàn gỗ.

Tầng 1 tiếp xúc với mặt đất nên độ ẩm cao hơn, trực tiếp gây hại cho sàn gỗ công nghiệp, chắc chắn khi lắp cho khu vực này tuổi thọ không cao như các khu vực sàn nhà tầng trên.

Đối với trường học, khu vực kinh doanh mật độ sử dụng cao dẫn tới làm bề mặt bị bào mòn nhanh, một số điểm, mất màu vân gỗ. Trẻ nhỏ chạy nhảy đôi khi còn làm hở cả mạch gỗ( đó là một số trường hợp chọn sàn gỗ giá rẻ tại Hà Nội, chưa được tư vấn kỹ chủng loại tốt).

Có nên lát sàn gỗ công nghiệp cho khu vực tầng 1 không?

Theo những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm chỉ ra rằng nên hạn chế. Chỉ khi một số trường hợp cần phải làm thì mới nên làm. Thông thường nhà riêng khu vực tầng 1 nhà phố ta sẽ ốp lát gạch men loại cao cấp sang trọng. Một phần làm gara để xe, một phần làm nhà bếp. Có trường hợp làm phòng khách ở tầng 1, có trường hợp làm phòng khách ở tầng 2.

Nếu cần thiết phải lát sàn gỗ cho tầng 1 trong một số trường hợp cụ thể như: Tầng 1 có phòng ngủ cho ông bà (nên lát gỗ). Tầng 1 rộng rãi, có ngăn chia riêng khu vực để xe, giật cấp lên khu vực trên phòng khách, nhà bếp tầng 1 có thể lát sàn gỗ. Shop bán hàng,… Khi ấy ta không nên ham rẻ mà mua các loại sàn gỗ có chất lượng thấp. Có thể khi mới lắp đặt xong rất đẹp, lộng lẫy đấy. Nhưng chỉ trong thời gian ngắn thôi các sản phẩm rẻ tiền sẽ bộc lộ rất nhiều yếu điểm. Bề mặt dễ bị bào mòn, hở mạch, bong tróc, ẩm mốc, mối mọt,…

Vậy bạn nên mua, lắp đặt các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Đầu tư cao hơn 50% cho lần đầu nhưng hiệu quả rất lớn về sau. Hãy xác định đây là sản phẩm sử dụng lâu dài cả chục năm nên đây không phải là vấn đề lớn.

Cần lưu ý những điều gì khi muốn lát sàn gỗ cho tầng 1

Chuẩn bị mặt bằng

Đối với nhà xây mới, bạn hãy đổ xỉ thân lẫn cát xuống nền nhà. Đầm cho chắc, xỉ than có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ẩm thấm ngược. Đổ một lớp bê tông 7 đến 10cm trước khi cán cốt nền xi măng nhẵn phẳng. Cẩn thận hơn bạn có thể thêm các phụ gia chống thấm.

Lựa chọn vật liệu sàn gỗ

Nên chọn mua các mẫu cao cấp như đã trình bày ở trên. Không được mua gỗ lát sàn giá rẻ để tránh tiền mất tật mang. Gỗ lát sàn giá rẻ không thích hợp lát sàn cho tầng 1.

Cần có sự ngăn cách giữa khu vực lát sàn gỗ và những khu vực tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Phần lát gỗ nên làm giật cấp, có cửa kính đóng.

Sử dụng vật liệu tấm lót sàn xốp bạc, cao su non tăng thêm hiệu quả hỗ trợ, sử dụng nẹp kim loại, phào nhựa hoặc phào cốt xanh chống ẩm.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Sàn gỗ Binyl qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

       

Sàn gỗ Binyl

Với Sàn Gỗ Binyl chúng tôi dám đánh cược rằng bạn sẽ không phải lo lắng khi có những sự cố tràn nước ra sàn trong việc sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Với bề mặt sàn gỗ Binyl có liên kết cực kỳ chắc chắn, bền vững, đạt tới tiêu chuẩn AC4 – AC5 ( EN13329) khiến bạn thật sự kinh ngạc và bị chinh phục hoàn toàn bởi chất lượng tuyệt hảo của Sàn Gỗ Đức Binyl mà Tập đoàn Sàn Gỗ Công Nghiệp Wilson Việt Nam độc quyền nhập khẩu và phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *