Tiêu chí lựa chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với khí hậu Việt Nam

Posted on Tư vấn sàn gỗ 1300 lượt xem
sàn gỗ phù hợp khí hậu Việt Nam

Việt Nam là đất nước có khí hậu nóng ẩm. Thời tiết các miền không có sự đồng nhất. Ở miền Bắc có 4 mùa. Mùa hè thì nóng ẩm, mùa đông thì lạnh, khô hanh. Miền Nam thì khí hậu khô nóng, gần như nóng quanh năm. Bởi vậy, tuỳ thuộc vào vùng miền, thời tiết, bạn nên chọn loại sàn gỗ phù hợp để dùng được bền nhất, đẹp nhất. Trong bài viết này Sàn gỗ Binyl sẽ hướng dẫn bạn các tiêu chí chọn sàn gỗ phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Nội dung chính

Khả năng chịu nước, chịu ẩm của sàn gỗ công nghiệp

Đầu tiên phải kể đến khả năng chịu ẩm ướt của sàn gỗ công nghiệp. Đây là tiêu chí chỉ sàn gỗ có bị thay đổi nhiều khi gặp nước hay không. Chúng ta quay về cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp để hiểu thêm về tiêu chí này.

Loại sàn gỗ này có kết cấu từ 5 phần chính: lớp bề mặt trên cùng, lớp tạo vân, cốt gỗ, lớp cân bằng và hèm khóa. 5 phần liên kết và bổ trợ cho nhau, giúp kết cấu chắc chắn, tăng tuổi thọ sử dụng.

Lớp bề mặt

Đây là lớp trên cùng của sàn gỗ. Được làm từ loại vật liệu nhựa tổng hợp và oxit nhôm. Giúp cho ván sàn chống trầy xước, trơn trượt, thấm nước, va đập mạnh và mối mọt.

Lớp tạo vân gỗ (lớp phim)

Đây là phần tạo nên các đường vân giống như gỗ tự nhiên. Giúp ván sàn trở nên đẹp hơn. Mỗi loại sẽ có nhiều màu sắc, hình dạng vân đẹp tự nhiên để bạn lựa chọn.

Lớp HDF công nghiệp (cốt gỗ)

Cốt gỗ được xem như phần chính trong ván sàn gỗ công nghiệp. Nó là hợp chất bột gỗ được ép ở nhiệt độ cao. Bao gồm: bột gỗ tán nhỏ, loại keo đặc biệt chịu được nước và một số chất phụ gia làm tăng chất lượng sản phẩm.

Lớp cân bằng (lớp đế nhựa)

Lớp cân bằng là lớp cuối cùng, được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp cùng với bột gỗ. lớp này có tác dụng chống mối mọt và ẩm mốc.

Hèm khoá

Hèm khoá cũng là một trong những yếu tố giúp đảm bảo độ bền của sàn gỗ công nghiệp. Để các thanh gỗ liên kết với nhau. Cạnh các thanh gỗ sau khi xẻ thành khổ. Sau đó mới soi rãnh khóa. Trên rãnh khóa có phủ những lớp dầu, nến. Tác dụng của lớp phủ này là chống ẩm và nước.

Sau khi ghép 4 phần chính của ván sàn thành các tấm HDF, nhà sản xuất cắt thành các thanh gỗ và liên kết chúng thông qua các hèm khóa, sử dụng sáp nến. Điều đó sẽ đảm bảo chắc chắn, ngăn chặn sự xâm nhập của nước cũng như có thể lau chùi thường xuyên không sợ hư hại.

sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo 5 phần
Sàn gỗ công nghiệp có kết cấu từ 5 phần chính

Khả năng co giãn và đàn hồi tốt, chống cong vênh

Tiêu chí thứ 2 là khả năng thích nghi, co giãn khi môi trường thay đổi của sàn gỗ công nghiệp. Một sàn gỗ công nghiệp ít thay đổi, ít co giãn theo sự thay đổi của thời tiết, khí hậu được coi là sàn gỗ công nghiệp tốt.

Khả năng chống trầy xước

Chỉ số chống xước AC (còn gọi là chỉ số ăn mòn, khả năng bị ăn mòn) là thông số về cấp độ chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp. Nó cho biết độ cứng của bề mặt ván sàn và khả năng chống trầy xước. Chỉ số đằng sau chữ AC càng lớn tương đương với khả năng chịu mài mòn càng tốt. Thông thường AC trên các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp sẽ dao động từ AC1 đến AC5.

Các loại sàn gỗ có tiêu chí AC cao thì độ chống trầy xước cao, do đó sự thay đổi sẽ ít hơn dưới tác dụng của thời tiết.

Đọc thêm: Những điều cần biết về chỉ số chống xước AC của sàn gỗ công nghiệp

sàn gỗ bị cong vênh sau thời gian sử dụng
Sàn gỗ biến dạng, cong vênh sau thời gian sử dụng

Trên thị trường có hàng trăm, hàng ngàn loại sàn gỗ có xuất xứ, giá cả và tính năng khác nhau. Việc lựa chọn loại sàn phù hợp với tiêu chí sử dụng của mình không phải là điều đơn giản. Nếu bạn còn thắc mắc về sản phẩm hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Sàn gỗ Binyl qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

       

Sàn gỗ Binyl

Với Sàn Gỗ Binyl chúng tôi dám đánh cược rằng bạn sẽ không phải lo lắng khi có những sự cố tràn nước ra sàn trong việc sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Với bề mặt sàn gỗ Binyl có liên kết cực kỳ chắc chắn, bền vững, đạt tới tiêu chuẩn AC4 – AC5 ( EN13329) khiến bạn thật sự kinh ngạc và bị chinh phục hoàn toàn bởi chất lượng tuyệt hảo của Sàn Gỗ Đức Binyl mà Tập đoàn Sàn Gỗ Công Nghiệp Wilson Việt Nam độc quyền nhập khẩu và phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *