Hướng dẫn cách sửa chữa sàn gỗ bị bạc màu

Posted on Tư vấn sàn gỗ 1106 lượt xem

Sàn gỗ bị bạc màu phải làm sao? Sửa chữa sàn gỗ bị bạc màu có dễ không? Đây là thắc mắc của khá nhiều người khi sàn gỗ gia đình mình gặp trường hợp này. Để giải đáp được thắc mắc trên, xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Sửa sàn gỗ bị bạc màu.

Sau thời gian dài sử dụng sàn gỗ, hầu hết các gia đình đều không tránh khỏi hiện tượng phai màu. Thậm chí sàn còn bị phai màu không đều. Chỗ đậm chỗ nhạt nhìn vào không đẹp mắt chút nào. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị bạc màu như thế nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sàn gỗ bị bạc màu

Nguyên nhân gây nên sàn gỗ bị bạc màu.

Có rất nhiêu yếu tố tác động lên bề mặt sàn gỗ. Do vậy theo thời gian chúng ta không phát hiện ra chúng sẽ ngày càng nặng hơn.

  • Đầu tiên sàn gỗ do nấm mốc lâu ngày dẫn đến bị phai màu trên bề mặt.
  • Sàn gỗ phai màu do tia UV mặt trời chiếu vào và tác đọng của nhiệt độ, áp suất. Điều này khiến lớp bảo vệ trên về mặt sàn nhà bạn mất đi tác dụng bảo vệ lớp sàn của nó.
  • Tác động ma sát hằng ngày dẫn đến sàn nhà bạn bị bạc màu.
  • Do chất lượng sàn gỗ và quá trình thi công chưa thực sự tốt. Trong một thời gian sẽ xảy ra hiện tượng bay màu.
Đanh giấy ráp trước khi sơn

Cách sửa sàn gỗ bị bạc màu.

Sửa sàn gỗ bị bạc màu thì thông thường phải sơn lại màu hoặc thay thế sàn gỗ đã phai màu. Khi thực hiện bạn phải thật cẩn thận để đạt được kết quả tốt nhất. Quá trình sửa sàn gỗ bị bay màu khá phúc tạp và rắc rối. Cần phải có chuyên môn và tay nghề nên đa phần nhiều người chọn lựa giải pháp đó là thuê thợ chuyên nghiệp để sơn lại sàn nhà bạn. Cần lưu ý màu sơn để khi sơn xong không thể phát hiện ra vết bạc của sàn nhà nhé.

Đối với sàn gỗ ít chịu tác động trực tiếp của thời tiết thì bạn có thể lựa chọn một số loại sơn khác nhau như sơn 2k chống bong tróc, ngả màu. Hoặc bạn có thể đánh lại véc ni để làm mới lại sàn. Dễ hơn, là bạn dùng sáp mầu của trẻ em tô nhẹ vào vệt bạc ố.

Và một số giải pháp khác, bạn có thể tìm hiểu thêm. Nhưng để hiệu quả nhất các bạn nên gọi thợ sửa đồ gỗ tại nhà để khắc phục nhanh chóng sự cố này.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Sàn gỗ Binyl qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

       

Sàn gỗ Binyl

Với Sàn Gỗ Binyl chúng tôi dám đánh cược rằng bạn sẽ không phải lo lắng khi có những sự cố tràn nước ra sàn trong việc sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Với bề mặt sàn gỗ Binyl có liên kết cực kỳ chắc chắn, bền vững, đạt tới tiêu chuẩn AC4 – AC5 ( EN13329) khiến bạn thật sự kinh ngạc và bị chinh phục hoàn toàn bởi chất lượng tuyệt hảo của Sàn Gỗ Đức Binyl mà Tập đoàn Sàn Gỗ Công Nghiệp Wilson Việt Nam độc quyền nhập khẩu và phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *