Hướng dẫn lắp sàn gỗ công nghiệp đúng và chuẩn

Posted on Tư vấn sàn gỗ 1402 lượt xem

Lát sàn gỗ công nghiệp như thế nào cho đẹp? Tấm ván sàn đặt theo hướng nào cho chuẩn? Khi lắp đặt sàn cần chuẩn bị những gì? Sàn gỗ Binyl sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Các tiêu chí cần đảm bảo tốt trước khi thực hiện lắp đặt sàn gỗ

Không chỉ sàn gỗ công nghiệp mà bất cứ loại sàn gạch, đá nào cũng cần lắp đặt theo quy trình. Như vậy mới có thể mang lại kết quả hoàn hảo như mong muốn. Hãy làm theo các bước dưới đây để chuẩn bị cho một mặt sàn thật tốt.

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị đủ các dụng cụ cần thiết, ổ điện và số lượng tấm ván sàn đủ để lắp đặt. Bước chuẩn bị rất quan trọng. Nó sẽ giúp quá trình lắp sàn theo đúng tiến độ và sàn sẽ được lắp theo chiều nào.

Bước 2: Vận chuyển

Muốn sử dụng sàn gỗ hiệu quả và bền lâu cần vận chuyển đến vị trí lắp đặt trước ít nhất 24h. Điều đó giúp cho sàn gỗ thích nghi dần với điều kiện khí hậu. Đồng thời đảm bảo khi lắp đặt sẽ chất lượng hơn.

Bước 3: Nguồn điện

Chuẩn bị thêm ổ cắm điện sử dụng cho máy cắt, máy khoan gỗ. Nguồn điện cần sử dụng khoảng 210 – 220V.

Bước 4: Đo nhiệt độ môi trường

Đảm bảo nhiệt độ tối thiểu trong môi trường lắp đặt là 19 độ. Độ ẩm môi trường tầm 50 – 75% là hợp lý.

Bước 5: Đo đạc kích thước chuẩn

Hãy đo đạc chính xác để đảm bảo mép dưới cánh cửa nhà bạn cách mặt nền một khoảng rộng tối thiểu là 15mm. Điều này sẽ giúp cho việc giãn nở của sàn gỗ sau này.

Hãy làm đủ các bước đo đạc và chuẩn bị để lắp sàn hoàn hảo nhất
Hãy làm đủ các bước đo đạc và chuẩn bị để lắp sàn gỗ hoàn hảo nhất

Lát sàn gỗ theo chiều nào là đúng chuẩn?

Sau khi dọn sạch bụi bẩn và làm phẳng mặt bằng cần lát. Chúng ta sẽ tiến hành lát sàn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lát sàn và lát theo chiều nào mới là đúng.

Quy trình lát sàn đúng hướng

Thông thường lát sàn gỗ theo thứ tự từ góc phòng ra ngoài. Chú ý chiều của vân gỗ song song với ánh sáng chiếu vào phòng để tăng vẻ đẹp vân. Còn chiều dài tấm gỗ nên đặt dọc theo chiều dài của sàn. Điều này giúp tạo vẻ thanh thoát, giúp căn phòng rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó vẫn có nhiều cách lát khác. Bạn có thể làm theo nhu cầu của khách hàng và tùy vào căn phòng cần lát sàn gỗ.

Có rất nhiều cách lát sàn gỗ đẹp
Có rất nhiều cách lát sàn gỗ đẹp

Lưu ý khi lát sàn gỗ công nghiệp

Các mép nối đầu của các thanh gỗ ghép nối với nhau có thể được ghép so le hoặc xương cá… Khoảng cách an toàn tối thiểu là 10mm đảm bảo được sự giãn nở của các thanh gỗ trong quá trình sử dụng về sau.

Trên đây là những chia sẻ về cách lát sàn gỗ theo chiều nào là đúng và chuẩn. Rất hy vọng với những thông tin này sẽ là thông tin hữu ích nhất dành cho quý khách hàng. Nếu bạn có thắc mắc về sản phẩm và thi công, vui lòng liên hệ Sàn gỗ Binyl qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

       

Sàn gỗ Binyl

Với Sàn Gỗ Binyl chúng tôi dám đánh cược rằng bạn sẽ không phải lo lắng khi có những sự cố tràn nước ra sàn trong việc sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Với bề mặt sàn gỗ Binyl có liên kết cực kỳ chắc chắn, bền vững, đạt tới tiêu chuẩn AC4 – AC5 ( EN13329) khiến bạn thật sự kinh ngạc và bị chinh phục hoàn toàn bởi chất lượng tuyệt hảo của Sàn Gỗ Đức Binyl mà Tập đoàn Sàn Gỗ Công Nghiệp Wilson Việt Nam độc quyền nhập khẩu và phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *