Sàn gỗ công nghiệp hèm phẳng và hèm V khác nhau như thế nào?

Posted on Tư vấn sàn gỗ 442 lượt xem

Sàn gỗ công nghiệp ngày nay luôn được cải tiến về chất lượng và mẫu mã. Chúng được phân loại dựa trên nhiều yếu tố. Đó là: độ bền, khả năng chịu nước, giá cả,… Xét về mặt cấu trúc, sàn gỗ có 2 cách lắp đặt. Đó là lắp thẳng và lắp xương cá. Các tấm ván sàn được lắp ghép với nhau nhanh chóng và chặt chẽ nhờ hệ thống hèm khoá. Có 2 loại hèm mà khách hàng thường quan tâm đó là hèm V và hèm phẳng. Trong bài viết này, sàn gỗ Binyl sẽ đưa ra những đặc điểm về 2 loại hèm này. Giúp cho bạn dễ dàng hình dung về sản phẩm.

Sàn gỗ công nghiệp hèm phẳng

Sàn gỗ công nghiệp hèm phẳng có 1 đặc điểm rất độc đáo so với các loại hèm khác. Đó là sau khi hoàn thiện bề mặt sàn phẳng tuyệt đối như tấm phản gỗ. Đặc biệt không xuất hiện đường mối nối nào giữa các tấm ván sàn.

sàn gỗ công nghiệp hèm phẳng lát dọc
Sàn gỗ hèm phẳng lát dọc

Ưu điểm

Sàn gỗ công nghiệp hèm phẳng có tốc độ sản xuất nhanh. Loại sàn hèm phẳng thường được sản xuất ở loại sàn gỗ độ dày 8 ly. Nó có giá rẻ hơn so với các sản phẩm cùng loại nếu được sản xuất bằng hèm V.

Vệ sinh sàn gỗ hèm phẳng dễ dàng hơn hèm V. Do không có rãnh như sàn gỗ hèm V.

Nhược điểm

Nhược điểm của loại hèm này là không tự nhiên, không lộ rõ vân gỗ như sàn gỗ hèm V. Khi tiếp xúc với không khí ẩm hoặc đổ nước mà không xử lý lau khô nhanh. Thì khu vực cạnh hèm dễ dàng bị gợn mép do gỗ bị nở ra. Ngoài ra cũng xuất hiện tiếng kêu cót két nhiều hơn do bề mặt gỗ va chạm vào nhau.

Sàn gỗ công nghiệp hèm phẳng lát xương cá
Sàn gỗ hèm phẳng lát xương cá

Sàn gỗ công nghiệp hèm V

Sàn gỗ công nghiệp hèm V thường được ứng dụng khi sản xuất sàn gỗ công nghiệp dày 12mm. Sàn gỗ hèm V khi lắp đặt đổ lộ các phần nối giữa các tấm ván sàn gỗ công nghiệp. Bởi vậy khi lắp trông giống như sàn gỗ tự nhiên.

Tất cả các cạnh của tấm ván sàn gỗ hèm V thì đều được xử lý mài vát nhẹ. Khi 2 thanh gỗ lắp với nhau thì giữa 2 thanh gỗ tạo hình chữ V nên được gọi là hèm v. Phần cạnh này được sơn chống nước để bảo vệ sàn gỗ không bị ngấm nước. Đặc biệt là khi có nước đọng trên khe gỗ và chống bám bụi.

Sàn gỗ công nghiệp hèm V lát xương cá
Sàn gỗ hèm V lát xương cá

Ưu điểm

Sàn gỗ công nghiệp hèm V khi hoàn thiện trông rất giống bề mặt sàn gỗ tự nhiên. Ngoài ra, khi bị đổ nước thời gian dài thì sàn gỗ hèm V cũng không bị gợn các cạnh lên. Nên đảm bảo mặt sàn luôn bằng phẳng, giữ được thẩm mỹ.

Nhược điểm

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp hèm V là vệ sinh khó hơn sàn hèm phẳng. Do tại cạnh hèm, khả năng bám bẩn nhiều hơn.

Do quy trình sản xuất sàn gỗ hèm V tốn nhiều thời gian hơn. Nên chi phí sản xuất nhiều cao hơn. Bởi vậy, giá loại ván sàn này cũng cao hơn sàn gỗ hèm phẳng.

Sàn gỗ hèm V lát xương cá

KẾT

Từ những thông tin trên thì mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Sự lựa chọn phụ thuộc vào sở thích và ngân sách của những người chủ công trình.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Sàn gỗ Binyl qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

       

Sàn gỗ Binyl

Với Sàn Gỗ Binyl chúng tôi dám đánh cược rằng bạn sẽ không phải lo lắng khi có những sự cố tràn nước ra sàn trong việc sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Với bề mặt sàn gỗ Binyl có liên kết cực kỳ chắc chắn, bền vững, đạt tới tiêu chuẩn AC4 – AC5 ( EN13329) khiến bạn thật sự kinh ngạc và bị chinh phục hoàn toàn bởi chất lượng tuyệt hảo của Sàn Gỗ Đức Binyl mà Tập đoàn Sàn Gỗ Công Nghiệp Wilson Việt Nam độc quyền nhập khẩu và phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *