Những phụ kiện cần thiết khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Muốn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho các công trình dân sinh không chỉ cần mỗi ván sàn là đủ. Thợ lắp sàn còn cần sử dụng thêm các phụ kiện đi kèm hỗ trợ cho sàn gỗ nữa. Vậy những phụ kiện đó là gì, chức năng của chúng ra sao? Hãy cùng sàn gỗ Binyl tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phụ kiện sàn gỗ được chia làm 3 phần chính. Đó là lớp lót sàn, nẹp bo sàn và phào chân tường. Mỗi phần lại bao gồm các loại khác nhau. Đi kèm theo nó là công dụng và giá thành tùy thuộc vào chất liệu và tính năng.

Lớp lót sàn

Lớp lót sàn là phần phụ kiện dùng để lót phía dưới tấm ván sàn gỗ công nghiệp. Đây là phần không thể thiếu mỗi khi thi công lát sàn cho các công trình nhà ở, chung cư, biệt thự… Sử dụng lớp lót sàn sẽ giúp tăng tuổi thọ sàn gỗ công nghiệp.

Hiện nay trên thị trường phổ biến 4 loại. Đó là mút xốp lót sàn gỗ nilon trắng thường, mút xốp lót sàn gỗ loại tráng nilon, mút xốp lót tráng bạc và cao su non.

Lót sàn bằng xốp trắng thông thường

Mút xốp màu trắng dùng làm phụ kiện lót sàn gỗ công nghiệp có 2 độ dầy là 2mm và 3mm. Loại mút xốp thường có các sóng nhỏ trên bề mặt cuộn. Công dụng của xốp nilon trắng là chống ồn, chống rung, chống ẩm. Ngoài ra nó còn giúp hạn chế độ vênh sàn tại những bề mặt chưa được bằng phẳng lắm. Mút xốp lót sàn nilon trắng là loại lót phổ biến và có giá thành rẻ nhất hiện nay.

Lót sàn bằng xốp nilon trắng

Đây là loại phụ kiện mút xốp màu trắng thường như trên. Tuy nhiên có tráng thêm một mặt nilon HD mỏng. Giúp tăng độ dẻo dai, tăng khả năng chống ẩm mốc của sàn gỗ công nghiệp. Bên cạnh đó còn chống thấm nước và độ bền cũng tốt hơn so với loại mút xốp trắng thường. Xốp nilon trắng bao gồm 2 độ dày là 2mm và 3mm.

Lót sàn bằng xốp tráng bạc

Xốp lót sàn tráng bạc tương tự như xốp nilon trắng. Ngoài ra nó chịu được độ ẩm và cách âm tốt hơn xốp nilon một chút. Đây là dòng sản phẩm cao cấp hơn so với 2 loại mút xốp trên. Từ vậy liệu ban đầu là mút xốp trắng, được tráng thêm lớp xi mạ nhôm màu bạc. Nó cũng giúp tăng tuổi thọ sàn gỗ dài hơn bình thường. Quy cách phổ biến nhất của xốp tráng bạc lót sàn gỗ là 2mm và 3mm.

Lót sàn bằng cao su non

Về cơ bản lót sàn bằng cao su non có công dụng tương tự các loại trên. Tuy nhiên nó có độ đàn hồi cao hơn, bề mặt chắc chắn hơn.

Cao su non có độ đàn hồi cao hơn và giúp bề mặt sàn gỗ chắc chắn hơn
Cao su non có độ đàn hồi cao hơn và giúp bề mặt sàn gỗ chắc chắn hơn

Nẹp bo sàn

Nẹp bo sàn còn được gọi là nẹp kết thúc. Đây cũng là phụ kiện cần thiết khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Nẹp có tác dụng che các vết cắt sàn gỗ và che lấp những khoảng trống được chừa lại cho sàn giãn nở. Nẹp được sử dụng ở các vị trí như cửa ra vào, phần tiếp giáp với sàn gạch, cầu thang. Đối với những nhà có sẵn phào gạch thì có thể dùng nẹp bo sàn để xung quanh sàn gỗ. Nẹp có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, nhựa, kim loại, nhôm, inox,…

Ngoài nẹp kết thúc sàn gỗ hình F hoặc hình L, còn có nẹp nối sàn hình T, nẹp mũi bậc dùng cho cầu thang, nẹp cao thấp.

Phào chân tường

Phào chân tường hay còn gọi là phào nẹp chân tường, len chân tường. Được sử dụng như một dạng vật liệu để trang trí, bảo vệ, che lấp khe hở, đảm bảo sự chắc chắn ổn định tại chân tường. Phào nẹp chân tường còn có tác dụng đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho không gian sử dụng. Phào nẹp chân tường có nhiều loại để lựa chọn. Trong đó có 3 loại được dùng phổ biến nhất là phào nẹp chân tường gỗ công nghiệp laminate, phào nẹp chân tường gỗ tự nhiên và phào nẹp chân tường nhựa.

Phào chân tường để trang trí, bảo vệ, che khe hở

Trên đây là Những phụ kiện cần thiết khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp mà sàn gỗ Binyl muốn gửi đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Sàn gỗ Binyl qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

       

Sàn gỗ Binyl

Với Sàn Gỗ Binyl chúng tôi dám đánh cược rằng bạn sẽ không phải lo lắng khi có những sự cố tràn nước ra sàn trong việc sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Với bề mặt sàn gỗ Binyl có liên kết cực kỳ chắc chắn, bền vững, đạt tới tiêu chuẩn AC4 – AC5 ( EN13329) khiến bạn thật sự kinh ngạc và bị chinh phục hoàn toàn bởi chất lượng tuyệt hảo của Sàn Gỗ Đức Binyl mà Tập đoàn Sàn Gỗ Công Nghiệp Wilson Việt Nam độc quyền nhập khẩu và phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *