Nên sử dụng sàn gỗ mấy ly? 8mm, 10mm hay 12mm ?

Posted on Tin tức 25 lượt xem

Sàn gỗ công nghiệp trên hiện nay được sử dụng khá phổ biến với 3 loại độ dày. Đó là 8mm, 10mm và 12mm. Việc lựa chọn đồ dày của ván sàn gỗ sao cho vừa đảm bảo chất lượng, phù hợp với ngôi nhà của mình luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm cần lời giải đáp.

Khi lựa chọn giữa 2 loại độ dày thì đương nhiên là 10 -12mm tối ưu hơn, sử dụng thích hơn. Tuy nhiên vấn đề tiếp theo ở đây là giá. Sự chênh lệch giá giữa 2 loại độ dày là khá lớn. Vì vậy chúng ta cần biết khi nào thì chỉ cần lát gỗ 8mm để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ 8 mm

Các loại sàn 8mm có xuất xứ từ Trung Quốc thường là các loại gỗ giá rẻ, có chất lượng thấp. Không nên lát sàn cho nhà ở. Các loại ván sàn này chỉ thích hợp lát ở các nơi có nhu cầu sử dụng thấp, thời gian sử dụng ngắn. Thường là các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng… Mục đích là để tối ưu chi phí kinh doanh.

Các loại ván sàn 8mm có xuất xứ từ Thụy Sĩ, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ thuộc phân khúc sàn gỗ cao cấp. Loại sàn này có đặc điểm không bay màu, không cong vênh, không mối mọt và chịu ẩm cao. Rất thích hợp để sử dụng cho hộ gia đình như nhà riêng, nhà chung cư. Ngoài ra có thể sử dụng cho các diện tích lát vừa phải không quá rộng.

Đối với nhà riêng thường thì các phòng ngủ ở các tầng và diện tích thường chỉ từ 10 đến 30m2. Rất thích hợp để lát sàn 8mm.

Sàn gỗ 8mm có nhược điểm là ván mỏng. Do đó không nên sử dụng xốp lót dày dễ bị phập phồng. Đặc biệt hay xảy ra ở các khu vực mép cửa. Mặt khác để tránh bị phập phồng thì cốt nền nên xử lý thật phẳng. Nhất là các nhà xây mới. Hãy loại bỏ hết các cục xi măng, cục bột thạch cao rơi vãi

Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ 10 – 12 mm

Nếu bạn là người có khả năng tài chính tốt thì có thể sử dụng gỗ có độ dày 10 – 12mm. Bất kể là trong trường hợp nào, nhà rộng hay hẹp. Vì gỗ 10 – 12mm chắc chắn phải hơn gỗ có độ dày 8mm.

Đối với các loại sàn 10 – 12mm có xuất xứ từ Đức, Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng thuộc phân khúc sàn gỗ công nghiệp cao cấp có chất lượng cao. Bởi vậy sàn sẽ không cong vênh mối mọt, chịu ẩm chịu nước cao.

Ván sàn nên sử dụng cho phòng có diện tích rộng, có mức độ chịu lực cao. Chẳng hạn như các chung cư lớn, các sàn tập thể thao, những nơi có mức độ đi lại nhiều. Hoặc lát sàn nhà riêng khu vực tầng 1, các trung tâm thương mại, ….

Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm sàn gỗ, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Sàn gỗ Binyl qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

       

Sàn gỗ Binyl

Với Sàn Gỗ Binyl chúng tôi dám đánh cược rằng bạn sẽ không phải lo lắng khi có những sự cố tràn nước ra sàn trong việc sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Với bề mặt sàn gỗ Binyl có liên kết cực kỳ chắc chắn, bền vững, đạt tới tiêu chuẩn AC4 – AC5 ( EN13329) khiến bạn thật sự kinh ngạc và bị chinh phục hoàn toàn bởi chất lượng tuyệt hảo của Sàn Gỗ Đức Binyl mà Tập đoàn Sàn Gỗ Công Nghiệp Wilson Việt Nam độc quyền nhập khẩu và phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *