Mẹo giảm tiếng kêu cót két ở sàn gỗ công nghiệp

Posted on Tư vấn sàn gỗ 559 lượt xem

Hiện tượng có tiếng kêu cót két khi đi lại xảy ra ở sàn gỗ công nghiệp sau sử dụng môt thời gian. Hầu hết khách hàng không biết nguyên nhân tại sao nó kêu. Từ đó khó có thể biết được cách khắc phục. Dưới đây, các chuyên gia của Sàn gỗ Binyl chỉ ra ba nguyên nhân dẫn đến sàn gỗ công nghiệp bị kêu khi đi lại. Bên cạnh đó là cách khắc phục hiệu quả cho người không chuyên.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sàn gỗ bị kêu khi đi lại

Nguyên nhân thứ nhất

Sàn gỗ công nghiệp không có lớp sáp nến ở hèm khóa. Nhiều thương hiệu sàn gỗ công nghiệp có phủ lớp sáp nến dọc trên hèm khóa. Chúng có tác dụng chông thấm nước. Ngoài ra còn làm cho sự va chạmgiữa các hèm khóa êm hơn. Từ đó không gây ra hiện tượng kêu khi đi lại.

Nguyên nhân thứ hai

Do mặt nền nhà lắp đặt sàn gỗ không bằng phẳng. Bề mặt sàn không bằng phẳng sẽ khiến cho các tấm ván lắp đặt với nhau bị vênh. Hèm khoá sẽ bị bẻ cong hoặc gãy nếu bề mặt sàn quá lồi lõm. Đây cũng chính là nguyên nhân làm cho sàn gỗ bị phát ra tiếng kêu.

Nguyên nhân thứ ba

Lỗi hèm là 1 tình trạng rất khó để xử lý và khắc phục. Đây là lỗi của nhà sản xuất gây ra. Trường hợp lỗi hèm thì có cả ở sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Với nguyên nhân này thì bạn sẽ được bảo hành từ nhà sản xuất.

Hướng dẫn những cách khắc phục tình trạng sàn gỗ bị kêu

Thông thường thì sẽ có nhiều cách xử lý trường hợp sàn gỗ bị kêu. Tuy nhiên tùy vào nguyên nhân mà ta nên lựa chọn giải pháp đơn giản và tốt nhất. Dưới đây là 3 cách cơ bản nhất để khắc phục được tình trạng sàn gỗ bị kêu khi đi lại.

Cách 1:

Nếu sàn gỗ nhà bạn là sàn gỗ công nghiệp. Hèm khóa không có lớp sáp nến ở hèm. Bạn sử dụng bột phấn rôm trẻ em để xử lý. Cách làm là bạn dùng chân ấn mạnh vào các tấm gỗ đã ghép để hở các hèm xung quanh. Sau đó bạn lấy bột phấn rôm rắc xung quanh để bột phấn rơi xuống các hèm này. Bột phấn rôm sẽ giúp giảm ma sát và êm hơn. Do đó không gây tình trạng kêu nữa.

Cách 2:

Tháo ốp chân tường ra sau đó dùng vam đặt tại mặt cắt của thanh gỗ ở vị trí sát tường. Sau đó hãy dùng búa đóng đều cho các mạch của sàn gỗ khít vào với nhau. Hiện tượng kêu khi đi lại sẽ được giảm bớt đáng kể.

Cách 3:

Lớp lót sàn gỗ, nếu bạn đã sử lý 2 cách trên mà không được. Thì hãy lột gỗ lên để kiểm tra và xử lý mặt nền. Cán phẳng nền và thay lớp lót bạn đang dùng bằng một lớp lót cao su non 2mm. Bên cạnh đó, cơ bản nền của bạn phải phẳng và sản phẩm không lỗi hèm.

Để tránh tình trạng không mong muốn khi sử dụng sàn gỗ lâu dài, bạn cần lựa chọn đơn vị để mua cũng như thợ lắp đặt sàn gỗ tốt có uy tín. Nếu có thắc mắc về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Sàn gỗ Binyl qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

       

Sàn gỗ Binyl

Với Sàn Gỗ Binyl chúng tôi dám đánh cược rằng bạn sẽ không phải lo lắng khi có những sự cố tràn nước ra sàn trong việc sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Với bề mặt sàn gỗ Binyl có liên kết cực kỳ chắc chắn, bền vững, đạt tới tiêu chuẩn AC4 – AC5 ( EN13329) khiến bạn thật sự kinh ngạc và bị chinh phục hoàn toàn bởi chất lượng tuyệt hảo của Sàn Gỗ Đức Binyl mà Tập đoàn Sàn Gỗ Công Nghiệp Wilson Việt Nam độc quyền nhập khẩu và phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *