Kích cỡ thông dụng của Sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều gia đình đã thay thế sàn đá bằng sàn gỗ bởi nhiều những ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên, bạn đã biết hết được về kích thước sàn gỗ lát sàn và những loại sàn gỗ hiện đang có hay chưa? Hãy cùng Sàn gỗ Binyl tham khảo ngay bài viết sau đây để nắm rõ những thông tin này nhé.

Nội dung chính

Kích cỡ thông dụng của Sàn gỗ công nghiệp

Quy chuẩn kích thước của sàn gỗ công nghiệp nằm trong ba thông số phổ biến. Đó là độ dày, chiều rộng, chiều dài. Mỗi thông số có vai trò và thể hiện đặc trưng riêng của sản phẩm. Hiện nay, chưa có quy định cụ thể về kích thước sàn mà tùy thuộc vào các thương hiệu sản xuất.

Độ dày

Độ dày là thông số thể hiện độ cứng chắc, bền của sàn gỗ công nghiệp. Có thể nói đây là thông số tác động trực tiếp đến chất lượng. Nó cũng quyết định giá trị tấm ván cũng như vị trí lắp đặt.

Độ dày của sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay gồm: 7mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm. Trong đó phổ biến là 8mm và 12mm, tiếp theo là 10mm.

Sàn gỗ dày 8mm chuyên dùng trong gia đình hoặc nơi có mặt bằng tương đối bằng phẳng. Chất lượng sàn đáp ứng mục đích và yêu cầu trang trí. Khu vực tần suất sử dụng trung bình.

Với độ dày 10- 12mm, sàn gỗ công nghiệp sẽ có tính ổn định tốt. Đáp ứng các điều kiện sử dụng cao. Cụ thể, sàn có khả năng chịu lực tốt hơn. Do đó bạn có thể sử dụng sàn cho những công trình cường độ sử dụng cao. Như trung tâm thương mại, văn phòng lớn, showroom,… Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp độ dày 10 – 12mm còn tạo cảm giác dễ chịu và giảm thiểu tiếng ồn hơn dòng sàn gỗ 8mm.

Chiều rộng của sàn gỗ công nghiệp gồm tấm bản to, bản nhỏ và bản nhỡ. Loại bản nhỏ kích cỡ từ 100mm đến 130mm. Bản nhỡ từ 140mm đến 160mm. Bản to phổ biến trong khoảng 190mm đến 220mm.

Chiều rộng của sàn gỗ công nghiệp ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian. Bởi khi lắp ghép các tấm ván với nhau, chúng sẽ tạo thành bề mặt kín khít, liền mạch. Như một tấm gỗ lớn với màu sắc và hoa văn bắt mắt.

Chiều rộng

Chiều rộng của sàn gỗ công nghiệp gồm tấm bản to, bản nhỏ và bản nhỡ. Loại bản nhỏ kích cỡ từ 100mm đến 130mm, bản nhỡ từ 140mm đến 160mm và bản to phổ biến trong khoảng 190mm đến 220mm.

Chiều rộng của sàn gỗ công nghiệp ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian. Bởi khi lắp ghép các tấm ván với nhau, chúng sẽ tạo thành bề mặt kín khít. Liền mạch như một tấm gỗ lớn với màu sắc và hoa văn bắt mắt.

Chiều dài

Chiều dài là thông số kích thước có mối quan hệ trực tiếp với diện tích lắp đặt của không gian.

Kích thước chiều dài của sàn gỗ công nghiệp dao động từ 800mm đến 2200mm. Chiều dài cũng được chia làm bản ngắn (khoảng 800mm đến 900mm), bản dài (kích thước từ 1800mm hoặc thậm chí lên đến 2200mm) và bản nhỡ (từ 1200mm đến 1300mm).

Chọn kích thước chiều dài hợp lý sẽ đảm bảo thẩm mỹ tổng thể của không gian và giúp bạn tiết kiệm chi phí mua ván sàn, chi phí nhân công và thời gian lắp đặt.

Hai tiêu chí chọn kích thước sàn gỗ công nghiệp phù hợp

Phụ thuộc diện tích và mục đích sử dụng không gian, bạn sẽ có lựa chọn kích thước sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất.

Diện tích

Diện tích rộng hay hẹp cho bạn đáp án lựa chọn sàn gỗ ngắn, bản nhỏ hay tấm sàn dài, bản to. Cụ thể:

  • Với phòng lớn từ 20m2 trở lên như phòng khách, phòng ngủ master,… Bạn nên chọn sàn gỗ công nghiệp loại chiều dài, chiều rộng to bản. Điều này sẽ giúp không gian hài hòa hơn. Hơn nữa, kích thước to bản khi lắp đặt sẽ giảm đáng kể thời gian thi công cũng như chi phí thợ lắp đặt. Tổng thể sẽ tránh tối đa những mối lắp ráp, hạn chế rối mắt và đơn giản khi vệ sinh.
  • Với các phòng nhỏ diện tích khoảng dưới 20m2 như phòng ngủ, phòng đọc sách nhỏ, căn hộ chung cư mini,… Bạn nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp bản nhỏ tạo cảm giác nới rộng không gian. Ngoài ra còn phủ kín sàn một cách đẹp mắt, hợp với không gian và nội thất.

Mục đích sử dụng

Bên cạnh đó, đừng bỏ qua mục đích sử dụng và đồ nội thất bài trí trong không gian để có lựa chọn độ dày sàn phù hợp. Nếu lát sàn tại phòng khách, phòng ngủ sử dụng nội thất bàn, kệ, tủ, giường, sofa,… hay phòng làm việc với thiết bị máy móc trọng lượng lớn. Bạn cần chọn sàn gỗ chiều dày từ 10-12mm, cốt gỗ cứng chắc. Để đảm bảo khả năng chịu lực tốt nhất, duy trì tuổi thọ sàn tối đa.

Trên đây là kích cỡ thông dụng của Sàn gỗ công nghiệp mà Sàn gỗ Binyl muốn gửi đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Sàn gỗ Binyl qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

       

Sàn gỗ Binyl

Với Sàn Gỗ Binyl chúng tôi dám đánh cược rằng bạn sẽ không phải lo lắng khi có những sự cố tràn nước ra sàn trong việc sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Với bề mặt sàn gỗ Binyl có liên kết cực kỳ chắc chắn, bền vững, đạt tới tiêu chuẩn AC4 – AC5 ( EN13329) khiến bạn thật sự kinh ngạc và bị chinh phục hoàn toàn bởi chất lượng tuyệt hảo của Sàn Gỗ Đức Binyl mà Tập đoàn Sàn Gỗ Công Nghiệp Wilson Việt Nam độc quyền nhập khẩu và phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *