Hướng dẫn xử lý nấm mốc sàn gỗ công nghiệp tại nhà

Nấm mốc là một trong những nguyên nhân để lại những vết ố xấu xí trên sàn gỗ. Ngoài ra nó còn làm cho sàn gỗ bị mất màu, thối hoặc cong vênh. Để loại bỏ vết ố mốc trên sàn gỗ, bạn phải giải quyết được nguồn gốc của nhiệt độ và độ ẩm. Sau đó sử dụng các phương pháp thích hợp để loại bỏ sự tăng trưởng lại của nấm mốc.

Sàn gỗ Binyl xin chia sẻ đến bạn đọc Cách loại bỏ vết ố mốc trên sàn gỗ hiệu quả. Cùng tham khảo và áp dụng nếu đồ gỗ nhà bạn bị ố mốc nhé!

Loại bỏ vết ố mốc trên sàn gỗ(bề mặt sàn)

Bước 1: Tìm nấm mốc trên sàn nhà

Có một số cách để bạn tìm thấy nấm mốc trên sàn gỗ. Bạn có thể có biểu hiện của một số triệu chứng khi bị nhiễm nấm mốc. Ngoài ra có thể ngửi thấy mùi mốc, hoặc thậm chí là nhìn thấy sàn gỗ bị cong vênh.

Nếu bạn nhận thấy mùi mốc, điều này chứng tỏ trong ngôi nhà của bạn có một số nơi bị nấm mốc.

Ngoài ra nếu bạn thấy bất kỳ một dấu hiệu nào khác. Chẳng hạn như độ cong vênh của sàn gỗ. Chứng tỏ sàn gỗ nhà bạn 80% là bị nấm mốc xâm nhập.

Tìm vết nấm mốc trên sàn gỗ

Bước 2: Xem xét mức độ an toàn của nấm mốc sàn gỗ

Nấm mốc có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt là nếu không có những biện pháp phòng ngừa thích hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn biết về mức độ của nấm mốc trên sàn gỗ của bạn trước khi bắt đầu làm sạch sàn gỗ.

 • Xem xét mức độ của nấm mốc. Nhấn vào vị trí bị nấm mốc với một chiếc tuốc nơ vít hoặc bất kỳ một vật nhọn nào. Nếu cảm thấy vị trí này bị mềm, nấm mốc đã lan xuống bên dưới bề mặt của sàn gỗ. Bạn sẽ cần nhiều công đoạn hơn là chỉ làm sạch bề mặt.
 • Một số loại nấm mốc có độc tính cao. Khi bạn tiếp xúc có thể dẫn đến những biến chứng sức khỏe nghiêm trọng.

Bước 3: Làm sạch

Hãy chắc chắn rằng bạn có các thiết bị an toàn cần thiết để làm sạch. Bên cạnh đó hãy sử dụng hóa chất làm sạch một cách an toàn.

 • Khi làm sạch nấm mốc hãy mang những dụng cụ an toàn như găng tay, khẩu trang…
 • Đối với khu vực bị nấm mốc nhẹ, bạn có thể sử dụng một giải pháp tẩy.Với tỉ lệ nước và chất tẩy trắng theo tỉ lệ 10:1.
 • Hạn chế sự lây lan của dung dịch thuốc tẩy cho các khu vực không bị ảnh hưởng. Không để dung dịch thuốc tẩy trên gỗ lâu hơn mức cần thiết vì nó sẽ làm hỏng gỗ.
 • Đọc qua hướng dẫn sử dụng trên các sản phẩm hóa chất bạn sử dụng.
 • Sử dụng một miếng giẻ nhúng vào dung dịch tẩy để loại bỏ vết ố mốc trên sàn gỗ. Đối với các vết ố cứng đầu, dùng bàn chải tay lông mịn để loại bỏ.

Loại bỏ vết ố mốc trên sàn gỗ ăn sâu

Bước 1: Kiểm tra mức độ của nấm mốc

Điều này khó khăn hơn so với việc loại bỏ nấm mốc trên bề mặt. Hãy chắc chắn bạn có tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo đảm an toàn.

Kiểm tra nấm mốc ăn sâu hay không bằng cách nhấn vào khu vực bị nấm mốc bằng một chiếc tuốc nơ vít hoặc một vật sắc, nhọn.

 • Nếu cảm thấy ván gỗ bị nấm mốc hơi mềm, ván gỗ nên được loại bỏ.
 • Nếu cảm thấy ván sàn gỗ xốp hoặc vỡ vụn, ván sàn gỗ có thể bị thối và không thể sửa được.
 • Đừng cố gắng để sửa chữa bất kì ván sàn gỗ nào bị nấm mốc ăn sâu mà không thể sửa chữa được

Bước 2: Loại bỏ lớp trên cùng của nấm mốc

Sử dụng giấy nhám mịn để loại bỏ vết ố mốc trên sàn gỗ. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng giấy nhám thích hợp để không làm hỏng sàn gỗ.

 • Khi sử dụng giấy nhám để loại bỏ vết ố mốc. Nên chuyển động theo hình tròn và chỉ đánh giấy nhám trong khu vực sàn gỗ bị ảnh hưởng.
 • Phun nước tẩy pha loãng vào khu vực bị ảnh hưởng để tiêu diệt nấm mốc trước khi nó lây lan.
 • Đánh bóng các khu vực bị ảnh hưởng với giấy nhám cho đến khi mịn.
 • Loại bỏ các mảnh vụn với một miếng vải sợi nhỏ. Đối với diện tích lớn hơn, bạn nên sử dụng máy hút.

Bước 3: Hoàn thiện

Sau khi bạn loại bỏ vết ố mốc trên sàn gỗ. Bạn có thể sử dụng quạt hoặc máy sấy để làm khô ván sàn bị mốc, điều này giúp giết chết nấm mốc tồn tại trong sàn gỗ.

Sử dụng một lớp sơn bóng hoặc sơn dầu cùng màu với sàn gỗ của bạn để quét lên một lớp trên sàn gỗ. Để cho lớp sơn khô hoàn toàn, lớp sơn này sẽ bảo vệ sàn gỗ, chống lại độ ẩm trong tương lai.

Trên đây là hướng dẫn xử lý nấm mốc sàn gỗ công nghiệp tại nhà mà sàn gỗ Binyl muốn gửi đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Sàn gỗ Binyl qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

       

Sàn gỗ Binyl

Với Sàn Gỗ Binyl chúng tôi dám đánh cược rằng bạn sẽ không phải lo lắng khi có những sự cố tràn nước ra sàn trong việc sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Với bề mặt sàn gỗ Binyl có liên kết cực kỳ chắc chắn, bền vững, đạt tới tiêu chuẩn AC4 – AC5 ( EN13329) khiến bạn thật sự kinh ngạc và bị chinh phục hoàn toàn bởi chất lượng tuyệt hảo của Sàn Gỗ Đức Binyl mà Tập đoàn Sàn Gỗ Công Nghiệp Wilson Việt Nam độc quyền nhập khẩu và phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *