Có nên làm sàn gỗ công nghiệp tầng 1 (tầng trệt) không?

Posted on Tư vấn sàn gỗ 855 lượt xem

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay được ứng dụng, thi công rất linh hoạt và có thể lát cho nhiều nơi như chung cư, nhà đất, siêu thị, trung tâm thương mại…Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn nghi ngại về nhược điểm chịu ẩm kém của sàn gỗ công nghiệp, nên rất khoăn có nên làm sàn gỗ công nghiệp tầng 1 (tầng trệt) không?

Đã có khá nhiều người bán tư vấn và cũng không ít các diễn đàn thảo luận về vấn đề này, mỗi người một ý kiến khác nhau. Vậy đâu là câu trả lời đầy đủ nhất cho vấn đề này nhỉ?

Có nên lát sàn gỗ công nghiệp tầng 1 là vấn đề nhiều người băn khoăn.

Lát sàn gỗ công nghiệp tầng 1 (tầng trệt) sẽ gặp những vấn đề gì?

Khác với nhà chung cư ở trên tầng cao, các khu nhà mặt đất sẽ có khu vực tầng 1 (tầng trệt) tiếp giáp với mặt đất nên thường có độ ẩm cao hơn. Thêm nữa các căn nhà ở quê hoặc gần động ruộng, hay các mảnh đất có diện tích rộng thì còn có khoảng sân để xe; còn với nhà phố thường tận dụng khoảng trống ở tầng 1 làm gara để xe.

Do đó, khu vực tầng 1 (tầng trệt) với đặc điểm khó thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp hơn những tầng trên do công năng sử dụng ở đây hỗn tạp, mật độ đi lại nhiều. Mưa gió bụi bặm thường xuyên tác động ảnh hưởng tiêu cực đến sàn gỗ khi mỗi khi đi từ ngoài vào nhà.

Tầng 1 (trệt) cũng thường dùng làm nơi buôn bán nếu nhà mặt đường, làm shop kinh doanh thời trang, quán café nên những nơi này có mật độ sử dụng cao, người ra người vào, đi mưa vào nhà ít nhiều sẽ có dính nước mưa, xe cộ bụi bẩn dắt vào nhà, nắng hắt,… mặt gỗ thường xuyên bị tác động, tuổi thọ của ván gỗ công nghiệp chắc chắn sẽ không cao so với các khu vực khác.

Mặt khác tầng 1 là lối đi cho cả gia đình, cho khách hàng nếu làm kinh doanh buôn bán nên vấn đề lớn nhất ở đây sẽ là độ ẩm của nền nhà và cần giải pháp tư vấn khắc phục ra làm sao mới có thể quyết định có nên làm sàn gỗ công nghiệp tầng 1 (tầng trệt) không.

Tùy vào mục đích sử dụng mà quyết định có nên lát sàn gỗ tầng 1.

Từ những đặc điểm của từng ngôi nhà mà chúng ta sẽ có những quyết định cụ thể riêng xem trong trường hợp nào thì nên hoặc không nên lát sàn gỗ cho tầng 1.

Có nên lát sàn gỗ công nghiệp cho khu vực tầng 1 không?

Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý có thể lắp đặt khu vực này ván sàn công nghiệp nhưng  cũng nên hạn chế lắp đặt khu vực này, chỉ khi một số trường hợp cần phải làm thì mới nên làm.

Thông thường nhà riêng khu vực tầng 1 nhà phố ta sẽ ốp lát gạch men loại cao cấp rất sang trọng. Một phần làm gara để xe, một phần làm nhà bếp, có trường hợp làm phòng khách ở tầng 1, có trường hợp làm phòng khách ở tầng 2.

Hãy chỉ lát sàn gỗ cho tầng 1 nếu nhà bạn chắc chắn rằng thông thoáng, nền nhà cao ráo. Nếu thấy nền nhà ẩm thấp thì tốt nhất là không nên làm.

Hãy chắc chắn tầng 1 (trệt) luôn khô thoáng trước khi lắp đặt.

Nếu cần thiết phải lát sàn gỗ cho tầng 1 trong một số trường hợp cụ thể như:

  • Tầng 1 có phòng ngủ cho ông bà (nên lát gỗ).
  • Tầng 1 rộng rãi, có ngăn chia riêng khu vực để xe, giật cấp lên khu vực trên phòng khách, nhà bếp tầng 1 có thể lát sàn gỗ.
  • Shop bán hàng thoáng, sạch,…

Và nếu quyết định lắp thì không nên ham rẻ mà mua các loại sàn gỗ có chất lượng thấp. Có thể khi mới lắp đặt xong rất đẹp, lộng lẫy nhưng chỉ trong thời gian ngắn thôi các sản phẩm rẻ tiền sẽ bộc lộ rất nhiều yếu điểm. Bề mặt dễ bị bào mòn, hở mạch, bong tróc, ẩm mốc, mối mọt, cong vênh…

Do đó, nếu muốn lát sàn gỗ công nghiệp không gian này thì phải sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt, sàn gỗ chống nước tốt sẽ giúp bạn có một nền nhà bền đẹp sau nhiều năm sử dụng. Đầu tư cao cho lần đầu nhưng hiệu quả rất lớn về sau. Bạn nên xác định đây là sản phẩm sử dụng lâu dài cả chục năm nên thêm vài ba triệu sẽ không phải là vấn đề lớn đâu nhỉ?

 

 

 

 

 

 

 

       

Sàn gỗ Binyl

Với Sàn Gỗ Binyl chúng tôi dám đánh cược rằng bạn sẽ không phải lo lắng khi có những sự cố tràn nước ra sàn trong việc sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Với bề mặt sàn gỗ Binyl có liên kết cực kỳ chắc chắn, bền vững, đạt tới tiêu chuẩn AC4 – AC5 ( EN13329) khiến bạn thật sự kinh ngạc và bị chinh phục hoàn toàn bởi chất lượng tuyệt hảo của Sàn Gỗ Đức Binyl mà Tập đoàn Sàn Gỗ Công Nghiệp Wilson Việt Nam độc quyền nhập khẩu và phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *