Chỉ với vài mẹo này, sàn gỗ công nghiệp nhà bạn sẽ luôn như mới

Posted on Tư vấn sàn gỗ 468 lượt xem

Sàn gỗ công nghiệp độ bền cực cao, được chế tạo để chịu được những tác động và sử dụng trong nhiều năm liền. Tuy nhiên theo thời gian, chúng bắt đầu có dấu hiệu “lão hóa” khi bị xỉn màu, trầy xước,.. Nhưng bạn có thể thử những thay đổi nhỏ dưới đây để “cải lão hoàn đồng” cho sàn nhà của bạn mà chẳng cần tốn một xu nào cho dịch vụ vệ sinh hoặc lắp đặt sàn mới.

Làm cho sàn gỗ của bạn như mới

Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ làm mới sàn gỗ trên thị trường. Tuy nhiên sẽ là tốn thời gian và tiền bạc nếu như bạn biết rằng tự bạn cũng có thể làm điều đó.

Chỉ cần một lớp sơn màng bảo vệ lên sàn gỗ công nghiệp. Việc sơn lại giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc thay vì cải thiện toàn bộ.

Ví dụ đơn giản như này, sàn gỗ của bạn chỉ bị xỉn màu hoặc rầy xước một khu vực. Phần này chỉ chiếm khoảng 20%. Mà bạn lại phải làm mới toàn bộ bề mặt sàn. Điều đó là không cần thiết, một lớp sơn cùng tone màu có thể giải quyết dễ dàng.

Lớp sơn này khi được phủ lên sẽ vẫn trông như bình thường,. Chẳng một chút nào được coi là khác biệt.

Thường xuyên làm sạch nhẹ

Việc vệ sinh sàn gỗ khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Nhưng bạn cũng cần nắm được các kiến thức cơ bản để không làm hư hại sàn gỗ

Nếu sàn gỗ của nhà bạn được phũ một lớp sáp. Bạn hãy sử dụng các hợp chất làm sạch, vải lông để loại bỏ bụi bẩn

Nếu bạn có sàn gỗ cứng phủ Polyurethane. Bạn chỉ cần một dung dịch giấm và nước để làm sạch chúng.

Bạn không biết sàn gỗ nhà mình được phủ loại nào ư ? Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ này. Hãy nhỏ 1 giọt nước lên sàn, nếu nước nổi lên và không bị thấm vào gỗ thì đó chính là sàn có lớp phũ Polyrethane.Nếu nước bị ngấm vào sàn thì có thể chính là lớp sáp. Bạn cần một chất tẩy rửa thích hợp để vệ sinh chúng. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng cây lau nhà khô và chổi để bụi bẩn.

Kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ và độ ẩm cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ của sàn gỗ. Nhiệt độ cao có thể khiến sàn nhà của bạn bị giãn nở. Một khoảng thời gian lâu như vậy sẽ tạo những khoảng trống giữa các miếng gỗ lót sàn.

Sử dụng các miếng lót dưới chân đồ nội thất

Miếng lót ở phần chân những đồ nội thất của bạn sẽ là vị cứu tinh cho những vết trầy xước,. Hay quá trình hoạt động của gia đình bạn có thể tạo ra những di chuyển cho đồ nội thất.

Và chắc chắn là bất cứ sàn gỗ nào cũng không chịu được vết xước do chiếc tủ mà con bạn đẩy ra để chơi trốn tìm.

Sử dụng các miếng lót cũng tiện lợi hơn khi di chuyển khi đó bạn chỉ cần đẩy nhẹ để chúng trượt trên nền sàn nhà.

Sử dụng thảm

Bạn có thể sử dụng các thảm để trang trí cho phòng khách trông thêm tuyệt vời. Nhưng bạn cũng đừng nghĩ nó chỉ để trang trí thôi nhé.

Hãy lót thảm ở những nơi gia đình bạn đi qua nhiều lần trong ngày. Điều này sẽ giúp các vị trí đó đươc triệt tiêu phần nào lực tác động lên sàn. Điều đó để sàn nhà của bạn sẽ không thể nào có một vế lõm vô duyên.

Việc đặt thảm ở những nơi có ánh sáng nhiều cũng giúp sàn gỗ của bạn sẽ bớt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng,. Điều đó làm cho sàn gỗ nhà bạn không thể bị cứng và xỉn màu.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Sàn gỗ Binyl qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

       

Sàn gỗ Binyl

Với Sàn Gỗ Binyl chúng tôi dám đánh cược rằng bạn sẽ không phải lo lắng khi có những sự cố tràn nước ra sàn trong việc sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Với bề mặt sàn gỗ Binyl có liên kết cực kỳ chắc chắn, bền vững, đạt tới tiêu chuẩn AC4 – AC5 ( EN13329) khiến bạn thật sự kinh ngạc và bị chinh phục hoàn toàn bởi chất lượng tuyệt hảo của Sàn Gỗ Đức Binyl mà Tập đoàn Sàn Gỗ Công Nghiệp Wilson Việt Nam độc quyền nhập khẩu và phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *