Ảnh hưởng của sàn gỗ công nghiệp đến phong thủy căn nhà

Posted on Tin tức 30 lượt xem

Khi thiết kế nhà, nhiều gia chủ rất quan tâm đến vấn đề phong thủy. Bởi vậy lựa chọn và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy cũng cần được lưu tâm. Điều này có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ.

Để xây dựng một ngôi nhà hay một nơi làm việc vừa đảm bảo tính tiện lợi và thẩm mỹ không hề dễ dàng. Thiết kế làm sao để những công trình đó hợp phong thủy. Ngoài ra phải tạo điều kiện thuận lợi sinh hoạt và hoạt động bên trong là khó khăn hơn bao giờ hết. Tất cả mọi thành phần thuộc không gian đều góp phần vào yếu tố phong thủy của công trình. Từ vật liệu xây dựng đến hình dáng, màu sắc, và cách bố trí vị trí các đồ nội thất…đều tác động nhỏ hoặc lớn đến tính phong thủy của gia chủ. Lắp đặt sàn gỗ theo phong thủy cũng là một điều đáng được nhiều người lưu tâm đến.

Sàn gỗ có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy của căn nhà

Sàn nhà là kết cấu tĩnh, có tính bị động vì chịu các tiếp xúc lên bề mặt hàng ngày từ người sử dụng. Sàn tuy là phần âm nhưng lại là bề mặt đón ánh sáng – tượng trưng cho tính dương. Sự tác động tĩnh – động, âm – dương diễn ra trên sàn nhà hàng ngày. Điều đó đã phần nào quyết định vai trò của sàn đến tính chất phong thủy trong toàn không gian ngôi nhà.

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy

Để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp tuân theo các quy luật trong phong thủy, hãy lưu ý những điều sau đây.

Tính bền vững của sàn

Đầu tiên bạn cần lưu tâm tới tính bền vững của sàn. Như ở trên đã đề cập, sàn nhà là khu vực chịu nhiều tác động. Bởi vậy, luôn phải tính toán lựa chọn sàn nhà kỹ càng, nhất là không thể bỏ qua yếu tố bền vững. Điều này cũng tương đồng với việc lựa chọn chất lượng ván sàn. Nếu lựa chọn ván sàn không tốt thì chỉ sau một thời gian ngắn, gia chủ sẽ lại phải khắc phục hoặc thay mới. Bởi qua quá trình sử dụng, sàn bị cong vênh, phồng rộp, biến dạng,… gây tổn thất về kinh tế cũng như về tinh thần cho người sử dụng. Những biến đổi này là yếu tố gây hại trong phong thủy. Bởi sàn nhà là một yếu tố rất quan trọng trong ngôi nhà (như đã đề cập ở phần trên.

Sàn nhà là nơi chịu nhiều tác động
Sàn nhà là nơi chịu nhiều tác động

Hướng lắp đặt sàn gỗ trong phòng

Khi lắp đặt sàn nhà theo phong thủy, hãy chú ý đến hướng lắp sàn trong căn phòng. Sàn là bề mặt nâng đỡ con người, đồ vật và các hoạt động thường ngày. Nên những đặc tính về mặt bằng phẳng, an toàn, nhiệt độ sàn phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi khi di chuyển là rất quan trọng. Hướng lắp đặt của sàn nhà sẽ quyết định việc tối ưu hóa hay hạn chế những đặc tính đó.

Khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, bạn có thể làm như sau. Hãy hướng chiều tấm ván dọc theo hướng ánh sáng mặt trời chiếu vào. Điều này sẽ tăng cảm giác về ánh sáng. Khiến màu sắc sàn trở nên bắt mắt và ấm áp hơn. Hoặc bạn có thể lắp ván sàn theo chiều đi lại của không gian. Ví dụ lắp tấm ván dọc theo lối cửa đi lại. Điều này sẽ giúp định hướng thị giác, giảm sự thô ráp khi đi lại.

Hãy lắp ván sàn theo chiều dọc ánh sáng chiếu vào
Hãy lắp ván sàn theo chiều dọc ánh sáng chiếu vào

Một số lưu ý khác

Ngoài 2 yếu tố chính bên trên, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây khi lắp đặt sàn gỗ cho hợp phong thủy.

  • Không lắp đặt trực tiếp trên nền bê tông, hãy lót một lớp đệm chống ẩm dưới sàn gỗ.
  • Để khe hở giãn nở cách chân tường hay vật chắn từ 7mm – 10 mm.
  • Chú ý khi lắp hàng đầu tiên để định hướng cho các hàng tiếp theo. Hàng đầu tiên của sàn gỗ công nghiệp cần phải được lắp ghép thẳng, các các chỗ nối phải kín khít.
  • Khi lắp đặt, hàng đầu tiên nên bắt đầu với nguyên tấm, hàng thứ hai là 2/3 tấm hàng thứ 3 là 1/3 tấm. Khoảng cách của các điểm nối giữa các hàng là khoảng 20 cm hoặc hơn.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Sàn gỗ Binyl qua Website hoặc Fanpage để nhận tư vấn nhanh nhất.

       

Sàn gỗ Binyl

Với Sàn Gỗ Binyl chúng tôi dám đánh cược rằng bạn sẽ không phải lo lắng khi có những sự cố tràn nước ra sàn trong việc sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Với bề mặt sàn gỗ Binyl có liên kết cực kỳ chắc chắn, bền vững, đạt tới tiêu chuẩn AC4 – AC5 ( EN13329) khiến bạn thật sự kinh ngạc và bị chinh phục hoàn toàn bởi chất lượng tuyệt hảo của Sàn Gỗ Đức Binyl mà Tập đoàn Sàn Gỗ Công Nghiệp Wilson Việt Nam độc quyền nhập khẩu và phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *